Connect with us

Game News

ตัวอย่างสุดท้ายของ Wo Long: Fallen Dynasty  พร้อมปล่อย Demo แล้วทุกแพลตฟอร์ม

Published

on

เปิดตัวออกมาแล้วกับตัวอย่างสุดท้ายของเกม Action ที่สุดโดดเด่นอีกเกม จากทีมพัฒนาอย่าง Team Ninja กับ Wo Long: Fallen Dynasty พร้อมกับการเปิดให้ได้เล่น Demo กันด้วยสำหรับทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งต้องบอกเลยว่า Demo มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะผู้เล่นจะได้สนุกกับ 2 Chapter แรกของเกมแบบเต็มๆไปเลย ประกอบไปด้วย Chapter 1: Village of Calamity” และ “Chapter 2: Two Chivalrous Heroes

โดยสอง Chapter แรกของเกมจะพาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์เรื่องราวของนิยายโลกสามก๊ก ที่ถูกนำเสนอให้รูปแบบใหม่ นอกจากนี้แล้วสำหรับตัว Demo จะมาในรูปแบบการเล่นทั้ง Single Player และ Multiplayer คนที่เข้าร่วมตัวเกมแบบ Demo จะยังได้รับ “Crouching Dragon Helmet”

เรื่องราว Wo Long:Fallen Dynasty เกมแนว Action ที่มาในรูปแบบการนำเสนอของเรื่องราวยุคสามก๊กที่คุณจะได้เล่นเป็นทหารธรรมดาคนหนึ่งในยุคราชวงศ์ฮั่น ซึ่งได้พบเจอกับการมาของเหล่าปีศาจร้าย ที่ได้เข้าสิงชาวบ้านและทำให้เกิดการฆ่าฟัน กลายเป็นยุคที่สงครามตึงเครียด สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้เลยก็คือ การนำเสนอให้จักรวาลสามก๊ก มาดัดแปลงผสมผสานกับธีมอย่าง Dark Fantasy เรียกได้ว่าตัวเกมดุเดือดแบบสุดๆ และถูกใจแฟนๆอย่างมาก

ทีเด็ดสำคัญอีกอย่างก็คือ Team Ninja คอนเฟิร์มว่า Masaaki Yamagima โปรดิวเซอร์ Bloodborne กับ Fumihiko Yasuda โปรดิวเซอร์ Nioh จะเข้ามามีบทบาทกับตัวเกมนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้มั่นได้เลยว่าตัวเกมนี้จะมีการพัฒนาจุดเด่นต่างๆมากมายออกมาอย่างดี ทำให้แฟนเกมหลายคนที่ชื่นชอบแนว Souls คาดหวังอย่างมาก ซึ่งในด้านเกมเพลย์ที่มีข้อมูลก่อนหน้าก็คือตัวเกมจะเน้นเกมเพลย์ที่ลื่นไหล สามารถต่อสู้ได้ทั้งเกมรุกและรับ Movemet ของตัวละครจะรวดเร็ว

ที่สำคัญจะเป็นเกม Souls ที่สามารถกระโดดได้แล้ว ! นอกจากนี้แล้วเรื่องของการต่อสู้ ยังเน้นศิลปะการต่อสู้ ไม่จำเป็นต้องเน้นอาวุธโดดเด่นอะไรมากมาย  ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่าเรื่องของนิยายสามก๊กในรูปแบบใหม่ ก็ไปรอจัดมาเล่นกันได้เลยครับ  

สุดท้ายแล้ว Wo Long: Fallen Dynasty จะเตรียมวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 3 มีนาคม  บนแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง PlayStation 5,Xbox Series X/S,PlayStation 4,Xbox One และ PC ผ่านทาง Steam

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Game News

Counter-Strike 2 มาแล้ว! พร้อมเปิดเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ 

Published

on

By

หลังจากที่มีข่าวมาตลอดทุกปี ชนิดที่แฟน ๆ หลายคนเบื่อกับข่าวลือมานานแล้ว แต่รอบนี้ไม่ใช่แค่ข่าวลืออีกต่อไปแล้วครับ เพราะทาง Valve หรือค่ายที่เป็นผู้สร้างเกมอย่าง Half Life 2 และ Counter Strike ในทุกภาคได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ไปดูกันว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ บ้าง

อย่างแรกที่ต้องทราบก่อนเลยคือ Counter-Srike 2 ในครั้งนี้ไม่ใช่เกมใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นการอัปเดตให้กับเกมเก่าอย่าง CS:GO โดยหลัก ๆ คือมีการอัปเดตกราฟิกให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งระบบแสงและเงาให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงมีการเปลี่ยนเสียงปืนใหม่ยกชุด! 

และ Valve ยังได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างของ CS2 โดยจะเป็นการอัปเดตต่าง ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา เดี้ยวจะสรุปวิดีโอต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

“ Responsive Smokes ” 

สำหรับวิดีโอตัวแรกที่ปล่อยออกมานั้น จะเน้นไปที่รายละเอียดในส่วนของการปรับเปลี่ยน Mechanic Smoke แบบใหม่ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงกับการเล่นมากยิ่งขึ้น มีรายละเอียดดังนี้

  • หากเข้าไปอยู่ใน Smoke เราจะไม่เห็นอะไรเลย ต่างจากแบบเก่าที่เราจะถูกลดระยะการมองเห็นลง 
  • ปรับวิถีการกระจายของ Smoke ที่จะเติมเต็มช่องว่างตามลักษณะภูมิประเทศของด่าน
  • เมื่อมีคนยิงปืนทะลุ Smoke จะทำให้จุดนั้นเป็นรู Smoke และ จะเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูแบบตามองตา
  • Grenade จะมีความสามารถใหม่ โดยเมื่อทำการปาระเบิดเข้ากลุ่มควัน จะทำให้แรงระเบิดนั้นสลายควันในจุดนั้นเป็นการชั่วคราว
  • ปรับ Effect ของระเบิดแต่ละชนิดให้สมจริงมากยิ่งขึ้น
  • ปรับ UI และ HUD ให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น

“ Leveling Up The World ”

วิดีโอตัวที่สองที่ปล่อยออกมา จะเน้นไปที่การปรับปรุงภูมิทัศน์ต่าง ๆ ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น 

  • พัฒนาแผนที่ให้มีสวยงามยิ่งขึ้น
  • ปรับแผนที่ให้ดูสว่าง รวมถึงการทำแสงและเงาต่าง ๆ ให้สมจริงมากขึ้น
  • มีอุปกรณ์ช่วยเหลือให้ผู้เล่นสามารถทำ Comunity Map ได้ง่าย และ ดียิ่งขึ้น สำหรับนัก Mod

” Moving Beyond Tick Rate ”

อันนี้น่าจะเป็นอีกอันที่ผู้เล่นน่าจะถูกใจกันที่สุด คือการอัปเดต 128 Sub-Tick Rate ซึ่งจะสามารถตอบสนองการกระทำต่าง ๆ ของผู้เล่นได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช็อตแบบงง ๆ ก็จะลดน้อยลง

นอกจากนี้ในส่วนของไอเทม Cosmetic ต่าง ๆ ทั้ง สกินปืน สกินตัวละคร และ Sticker ต่าง ๆ ก็ถูกอัปเดตให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก 

โดย Counter Strike 2 จะเปิดให้เล่นช่วง Summer ปี 2023 และในตอนนี้ก็ได้เปิดให้ Streamer ทั่วโลกเข้าไปเทสกันบ้างเป็นบางส่วนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะลองเล่น Limited Test ก็รอลุ้นกันไปก่อนนะครับ เพราะทาง Valve จะเพิ่มผู้เล่นให้เข้ามาเทสเรื่อย ๆ นั่นเองครับ

Continue Reading

Game News

Counter-Srtike 2 ?? จะมาจริงหรอ? แล้วถ้ามาจะเกิดอะไรขึ้น

Published

on

By

Counter-Strike 2 จะมาหรอ ? CS:GO ภาคใหม่จะปล่อยมาให้เล่นหรอ? นี่คือสิ่งที่ Community Counter Strike เจอกันมาตลอดหลายปี จนกลายเป็นเรื่องโจ๊กขำ ๆ กันไปแล้ว แต่ว่าสงสัยรอบนี้ จะไม่ได้เป็นแค่เรื่องตลกธรรมดา ๆ แล้วล่ะครับ

หลังจากที่มีมือดี ได้ทวีตเกี่ยวกับการอัปเดตไดร์เวอร์ของ NVIDIA ที่พร้อมรองรับไฟล์แปลกประหลาดสองไฟล์ ที่มีชื่อว่า “cs2.exe” และ “csgo2.exe” พร้อมการเปลี่ยนเอนจิน Source 2 ตัวเดียวกับที่ใช้ในเกม Dota 2 แทน ซึ่งเอนจิน Source 2 ออกครั้งแรกในปี 2015 ใช้กับเกม Dota 2 เป็นเกมแรก ซึ่งทำให้ Community ของ CSGO ตื่นเต้น ตาลุกวาวกันเป็นแถบ ๆ ซึ่งส่งผลให้แฟน ๆ กลับมาเล่น CSGO กัน และทำยอดพีคทะลุ 1.41 ล้านคน ซึ่งแซงหน้าสถิติเดิมที่ 1.32 ล้านคน เมื่อเดือนก่อนไปแบบสุดปัง 

หาก Counter Strike 2 มาจริง ๆ จะเป็นอย่างไร

ถึงแม้ว่าการมาของภาคใหม่อาจจะยังเป็นแค่ข่าวลือในตอนนี้ แต่ก็ทำให้ชาวเน็ตฮือฮากันยกใหญ่ ขนาดที่มีสงครามประสาทเล็ก ๆ กับทาง VALORANT กันเลยทีเดียว เช่นการที่ Sentinel ทีม Super Star VALORANT จากฝั่ง NA ได้มีการทวีตว่า “CSGO เป็นพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร Valorant ได้เท่านั้นแหละ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก ออกไปโต้กลับว่า “VALORANT ต่างหากคือพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร CSGO ได้ ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะแยะ” เดือดกันตั้งแต่เกมยังไม่เปิดตัวเลยนะ

ซึ่งหาก CS2 มาจริง ๆ ก็คงสร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ให้วงการ E-Sport ของ FPS กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะหาก CS2 สามารถที่จะตีตลาดในฝั่ง SEA และ Asia ได้ ในแบบที่ CSGO ไม่สามารถทำได้ ก็น่าจะได้เห็นก้าว ๆ ใหม่ ๆ ของวงการ FPS เลยทีเดียว ซึ่งก็อาจจะทำให้สามารถมีงานแข่งที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกับ Ti ของ Dota หรือ งานแข่งใหญ่ ๆ ของ CSGO ในอดีต

ในทางด้านประเทศไทยเอง พี่แว่นแห่ง FPS Thailand ก็ได้ออกมาประกาศออกมาอย่างเต็มปากว่า พร้อมผลักดัน CS2 ในไทยอยางแน่นอน โดยพี่แว่นออกมาพูดว่า “จากกระแสข่าวการมาของเกม Counter-Strike 2 หรือ CS2 ที่กำลังจะมา ทางเราได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา แล้วถ้าเกมนี้เปิดให้พวกเราคนไทยได้เล่นเมื่อไร FPSThailand พร้อมที่สนับสนุนคอมมูนิตี้ และพร้อมที่จะผลักดันทำทัวร์นาเมนต์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยครับ”

ซึ่งทางเราเองก็หวังอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว CS2 ได้อย่างสวยงาม เพื่อให้นักกีฬา E-Sport ทุกคนมีทางเลือกที่สามารถเลี้ยงชีพตัวเองได้ รวมไปถึงเป็นการผลักดันให้เกมต่าง ๆ พัฒนามาเพื่อแข่งขันกัน กำไรผู้เล่นล้วน ๆ เลยนะครับ

Continue Reading

Game News

Meta หน้าสนุกแน่นอน ! Riot ยืนยัน VALORANT จะมีอัปเดตตัวละครอีก 3 ตัวภายในปีนี้

ทีมพัฒนา Riot Games ที่ล่าสุดพวกเขาได้ยืนยันข่าวใหญ่ออกมาแล้ว โดยทีมงานฝ่ายผลิตตัวละครอย่าง John Goscicki ประเด็นที่ว่านั้นก็คือ การอัปเดตตัวละคร Agent เพิ่มเข้ามาในเกมอีก 3 ตัว

Published

on

By

การแข่งขันก็เข้ม คอนเทนต์เกมก็จัดมาให้เรื่อยๆ สำหรับเกมยิงมาแรงแห่งปีอย่าง VALORANT ผลงานจากทีมพัฒนา Riot Games ที่ล่าสุดพวกเขาได้ยืนยันข่าวใหญ่ออกมาแล้ว โดยทีมงานฝ่ายผลิตตัวละครอย่าง John Goscicki ประเด็นที่ว่านั้นก็คือ การอัปเดตตัวละคร Agent เพิ่มเข้ามาในเกมอีก 3 ตัว โดยตัวของ Goscicki ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า

จะมีการอัปเดต Initiator และ Sentinel โดยก่อนหน้านี้สอง Agent ล่าสุดที่อัปเดตมา ก็จะเป็น Fade ที่เป็นตำแหน่ง Initiator และ Harbor ที่เป็น Controller อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวที่ 3 Riot Games ยังมีการกั๊กข้อมูลไว้ก่อน ให้เพื่อนๆได้ลุ้นกัน งานนี้เหล่าผู้เล่นต้องเดากันหน่อยแล้ว ว่าจะเป็น Duelist ตัวใหม่ หรือจะเป็น Agent ที่เป็นตำแหน่งใหม่เลย

ในบทสัมภาษณ์ของ Goscicki นั้นได้อธิบายเพิ่มเติมอีกด้วยว่า หลังจากช่วงเวลาที่ผ่านมาถึงสองปีครึ่ง พวกเขาและทีมพัฒนาก็ได้รู้สึกใช้เวลาในการพัฒนาตัวละครได้ดีขึ้น สามารถนำเสนอ Agent ที่มีความสามารถสดใหม่ แต่ไม่กระทบเรื่องของความสมดุลภายในเกม เพราะการจะสร้างสรรค์ตัวละครออกมาสักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากไอเดียสร้างสรรค์ที่จะออกแบบทั้งดีไซน์ ทั้งสกิลแล้ว ต้องคำนึกถึงความสมดุลภายในเกมด้วยเช่นกัน ว่าเหล่าตัวละครใหม่ๆมันจะส่งผลกระทบมากน้อยแค่ไหน

ทีเด็ดสำคัญในบทสัมภาษณ์นั้นก็คือ การมาของ Initiator Agent ลำดับที่ 22 นั้นจะมาพร้อมความสามารถที่น่าสนใจอย่างมาก  เพราะมันจะมีรูปแบบการหาข้อมูลใหม่ๆ ทำให้การเช็คมุม ตามจุดต่างๆในไซต์ รวมถึงการเข้าทำพื้นที่ต่างๆ จะมีลูกเล่นมากขึ้น รวมถึง การวาง Spike ก็จะสามารถใช้งานประโยชน์ของ Agent ตัวใหม่นี้ได้อย่างดี

น่าติดตามอย่างมากว่าอนาคตของ VALORANT จะเป็นเช่นไรต่อไป เพราะยิ่งตัวละครเยอะ แบบแผนการเล่นก็ยิ่งน่าสนใจ งานนี้เรียกได้ว่ากำไรทั้งคนเล่นและคนดูจริงๆ แต่ส่วนตัวมองว่า Duelist แอบไม่โดดเด่นสักเท่าไรในตอนนี้ ถ้าเทียบกับตัวละครตำแหน่งอื่นๆที่ลูกเล่นดีกว่าน่าสนใจกว่า ทำให้ Meta ในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องเล่น Duelist เลยก็ว่าได้ ส่วนในอนาคตนั้นจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเปิดเผยมาอีกไว้จะอัปเดตให้ทราบกัน

Continue Reading

Trending