Connect with us

esports news

ลุยกันต่อยาวๆ สำหรับแฟนเกมสายเอียงคอยิง Rainbow Six Siege เผยว่าอยากไปต่ออีก 10 ปี

Published

on

เข้าสู่ช่วงปีที่ 8 กันแล้ว กับเกมแนว FPS Tactical สุดมันส์อย่าง Rainbow Six Siege ผลงานเกมจากค่าย Ubisoft โดยล่าสุดในอีเวนต์ครบรอบ 8 ปี ทาง Creative Director ของเกมอย่าง Alexander Karpazis ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขามีแผนที่จะพัฒนาตัวเกมไปจนถึง 10 ปีข้างหน้า

โดยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ‘’พวกเราได้เข้าสู่ช่วงเวลาสำคัญ 8 ปีของ Siege และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตัวเกมไปจนถึง 10 ปีข้างหน้า เราได้ใช้เวลาทุ่มเทอย่างมากมายไปกับเกมนี้ และรักมันสุดหัวใจ จนทำให้พวกเราจะอยู่ที่นี้ต่อไป จนกว่าจะถึงเป้าหมายนั้น‘’

Rainbow Six Siege นับว่าเป็นเกมแนว FPS Tactical ที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คงจะไม่เกินจริง ด้วยระบบการเล่นที่ขัดเกลามาจนทำได้ดีอย่างมากในปัจจุบัน จากเดิมที่เคยเปิดตัวในช่วง 2015 และตัวเกมก็ดูไม่ค่อยจะดีสักเท่าไร แต่หลังจากที่มีการปรับปรุงตัวเกม เพิ่มคอนเทนต์ต่างๆเข้าไป ทำให้ในต่างประเทศ Rainbow Six Siege นิยมอย่างมากในการแข่งขันอีสปอร์ต

แต่ก็ยังไม่สามารถโด่งดังเท่าเกมอื่นๆในตลาด ด้วยจุดขายที่อาจจะเข้าถึงยากไป สำหรับผู้เล่นทั่วไป นอกจากนี้แล้วตัวเกมก็ยังมีความเล่นยาก ใช้พื้นฐานเยอะ กว่าเกมยิงประเภทอื่นๆ ทำให้ในไทยมีผู้เล่นไม่ได้มากอย่างที่ควร

ปัจจุบัน Rainbow Six Siege ประเทศไทยก็จัดว่าขาลงก็คงไม่เกินจริง เพราะว่าการแข่งขันรายการหลักอย่าง Operation League Thailand ก็ไม่เกินขึ้นแล้ว ทำให้ทีมหน้าใหม่ในวงการ นั้นค่อยๆหายไป เหลือเพียงทีมหลักอย่าง Fury และ Elevate สังกัดที่ผู้เล่นไทยอยู่ แต่ตัวสังกัดเป็นของต่างประเทศ เรียกได้ว่า ในไทยสังกัดใหญ่ๆไม่ได้ให้ความสนใจในการซัพพอร์ตแม้แต่น้อย

การที่ Ubisoft วางแผนอนาคตของเกมนี้ไปถึง 10 ปี ก็ทำให้สงสัยไม่น้อยเลยว่า ระหว่างทางนั้น Rainbow Six Siege จะมีจุดเปลื่ยนที่จะสามารถยกระดับตัวเกม ให้ขึ้นมาเทียบกับเหล่าเกมหลักที่เป็นกระแสนี้ได้หรือไม่ ? เพราะส่วนตัวก็เอาใจช่วยไม่น้อย เพราะรูปแบบเกมถ้าหากได้ลองเล่น ลองฝึกไปสักพัก ถือว่าเป็นเกมยิงที่สนุกมากอีกเกมเลยล่ะครับ  

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

esports news

รู้จักทีมใน Valorant Champion Tour 2023 : Pacific League 

Published

on

By

หลังจากที่ Talon Esport ได้เข้าไปวาดลวดลายให้สาวก VALORANT ไทย ได้มีลุ้นมีเฮกันยกใหญ่ กับการฝากผลงานเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายใน VCT 2023 LOCK//IN São Paulo ก่อนจะพ่ายให้กับ DRX คู่ปรับจากลีคเดียวกัน ชนิดที่หนีกันนิดเดียวจริง ๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ VCT 2023 : Pacific League ที่จะเปิดสนามในวันที่ 25 มีนาคม นี้แล้ว ไปดูกันเลย 

VCT 2023 Pacific League คืออะไร?

ในปีนี้ทาง Riot Games ได้เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขัน Official Tournament ให้ต่างจากปีก่อน ด้วยการพลิกโฉมจาก Tournament ระดับประเทศและภูมิภาค เป็นลีกประจำภูมิภาคแทน ซึ่ง VCT 2023 : Pacific League ก็เป็น 1 ใน 3 ลีค ที่จัดขึ้น โดยจะมี 10 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกจาก Riot Games มาแข่งขันเพื่อชิงโควต้าในการไปแข่ง Tournament ระดับโลกอย่าง Master Tokyo และ Valorant Champions 2023 ซึ่งรูปแบบการแข่งขัน จะเป็นการแข่งขันแบบพบกันหมด จุใจแฟน ๆ กันไปเลยทีเดียว 

VCT 2023 Pacific League มีทีมใดเข้าร่วมบ้าง ?

ทีมที่ได้รับคัดเลือกจาก Riot Games ทั้ง 10 ทีมนั้นจะมีเกณฑ์คัดเลือกโดยดูจาก ฐานแฟนคลับ แผนการพัฒนาในอนาคต เช่นการสร้าง Academy เป็นต้น ซึ่งทีมที่ได้รับคัดเลือกได้แก่

1. Detonation FocusMe (ญี่ปุ่น)

ทีม Esport จากญี่ปุ่นที่ก่อตั้ง ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์ในการเป็นทีมญี่ปุ่นเข้าไปลึกถึงรอบ 16 ทีม ในการแข่งขัน League of Legends World Championship 2021 ซึ่งมาใน VCT 2023 : Pacific League รอบนี้ได้เปลี่ยนสมาชิกยกชุดทั้ง 5 คน โดยมีผู้เล่นเด่น ๆ อย่าง “Seoldam” หรือ Korean Jett ที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน 

2. DRX (เกาหลี)

หลังจากโชว์ฟอร์มโหดในการคว้าแชมป์ งาน Showcase ที่ประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงอันดับ 3 ร่วม ใน VCT LOCK//IN São Paulo ก็การันตีความโหดชนิดที่สู้กับทีมใดในโลกก็ไม่หวั่น แถมยังมีผู้เล่นที่มีชื่อเสียงอย่าง “MaKo” และ “Stax” 

3. Gen.G (เกาหลี)

อีกหนึ่งทีมทรงอิทธิพลจากเกาหลี ติด 10 อันดับแรกของบริษัทอีสปอร์ตที่สำคัญที่สุดในระดับโลกในการจัดอันดับของ Forbes ติดต่อกัน 3 ปี และการันตีด้วยการคว้าแชมป์โลกในเกมต่าง ๆ มาแล้วมากมาย ต้องมารอดูกันว่าใน VALORANT พวกเค้าจะสามารถสร้างตำนานได้หรือไม่

4. Global Esport (เอเชียใต้)

หนึ่งในองค์กรอีสปอร์ต VALORANT ชั้นนำในเอเชียใต้ และยังได้มีการเซ็นสัญญาพา “Monyet” อีกหนึ่ง Superstar ที่โชว์ผลงานอย่างโดดเด่นใน Tournement เมื่อปี 2021 – 2022 และคนอื่น ๆ ก็ไม่น้อยหน้า กวาดรางวัลกันมาเพียบ เป็นอีกหนึ่งทีมจากเอเชียที่หน้าจับตามองเลยทีเดียว 

5. Paper Rex (สิงค์โปรและมาเลเซีย)

จากผลงานสุดโหดที่สามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์ VCT Masters Stage 2 ปี 2022 มาในปีนี้ไลน์อัพเดิมยังอยู่กันครบทั้งหมด เสริมด้วยตัวจี๊ดจากประเทศไทยอย่าง พี่กล้า “Cgrs” ที่มาเสริมทัพความฮา และความโหด ถึงแม้ฟอร์มใน VCT LOCK//IN São Paulo จะแผ่ว ๆ ลงบ้าง แต่ดีกรีที่พวกเขาทำไว้ ก็ยังทำให้ PRX ยังน่าจับตามองมาก ๆ ใน VCT 2023 : Pacific League

6. Rex Regum Qeon (อินโดนิเซีย)

RRQ เป็นองค์กรอีสปอร์ตที่ก่อตั้งในปี 2013 พร้อมด้วยทีมทั้งในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์

7. T1 (เกาหลีใต้)

สุดยอดทีม Esport ในตำนานจากประเทศเกาหลีใต้ ที่กวาดแชมป์โลก League Of Legend มาเป็นว่าเล่น และยังเป็นต้นสังกัดของหนึ่งในนักกีฬา Esport ที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในโลกอย่าง “Faker” ซึ่งต้องมาลุ้นกันว่าใน VALORANT พวกเค้าจะสามารถขึ้นสู่การเป็นทีมระดับท๊อปได้หรือไม่ 

8. Talon Esport (ไทย)

จาก X10 สู่ Talon อีกหนึ่งทีม VALORANT ที่สร้างผลงานได้ดีมาอย่างสม่ำเสมอ และยังฝากผลงานให้คนไทยได้ชื่นใจกัน ซึ่งหน้่าเก่าอย่าง “Crws” “sushiboys” “foxz” และ “Pati” ก็มากันเกือบครบ พร้อมกับน้องใหม่สองคนกับ “garnetS” และ “jitboyS” ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสะใจชาวไทย 

9. Team Secret (ฟิลิปปินส์)

แบรนด์ Esport ระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 พร้อมทั้งมีทีมมากฝีมือจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งไลน์อัพของ Team Secret ก็อยู่กันมาตั้งแต่ปี 2021 มาคอยดูฟอร์มกันว่าจะเป็นอย่างไร 

10. ZETA Division (ญี่ปุ่น)

แบรนด์เกมมิ่งจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ZETA DIVISION ได้โชว์ฟอร์มคว้าอันดับ 3 มาได้ในการแข่งขัน VCT 2022: Stage 1 Masters ซึ่งทำให้พวกเค้าถูกพูดถึงเป็นวงกว้างเลยทีเดียว มารอดูกันเลยว่าพวกเค้าจะโชว์ฟอร์มได้ดีขนาดไหนใน VCT 2023 : Pacific League 

และนี่คือ 10 ทีม ที่เราจะได้เห็นพวกเขาห่ำหั่นกันในลีคการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกกับ VCT 2023 : Pacific League ซึ่งจะมีการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 25 มีนาคม คู่ระหว่าง ZETA Division และ DRX ในเวลา 16.00 น. ณ ประเทศเกาหลีใต้ 

สาวก VALORANT ก็อย่าลืมพกพลังใจ ไปเชียร์ทีมที่รักใน VCT 2023 : Pacific League กันด้วยนะครับ 

 

Continue Reading

Entertainment

“Making Wave” เพลงประจำ Valorant Pacific League จาก Minnie วง (G)-IDEL

Published

on

By

หลังจากการแข่งขันสุดเข้มข้นใน Valorant Champions Tour 2023 LOCK//IN São Paulo ที่เพิ่งจบไปหมาด ๆ Riot Games ก็ไม่รอช้า เตรียมเปิดสนามประเดิมการแข่งขันลีค E-Sport ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค อย่าง Valorant Champions Tour 2023 : Pacific Leagues 

ในฐานะค่ายเพลง เอ้ย! ค่ายเกมระดับโลก ย่อมต้องมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เซอไพรส์แฟนคลับแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือการปล่อยเพลงประจำ Pacific League อย่าง “Making Wave” ที่ได้ศิลปิน Idol K-Pop อย่าง มินนี่ สาวน้อยสัญชาติไทยจากวง (G)-IDEL ที่มีผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tomboy, Nxde หรือแม้กระทั่งเพลงที่ร่วมมือกับ Riot Games Music เอง อย่าง POP/STARS, MORE ในโปรเจกต์ K/DA 

ซึ่งในเพลง “Making Wave” ก็ได้มีการ Collape กับ DJ ชาวดัชซ์ชื่อดังอย่าง Don Diablo ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัล Producer Of The Years รวมไปถึงเคยร่วมงานกับซีรีส์ระดับโลกอย่าง Stanger Things มาแล้วอีกด้วย 

“Making Wave” มาในบีทแบบ Future House ให้ความรู้สึกลึกลับ จังหวะได้โยกเท้าเบา ๆ พร้อมสอดประสานกับเสียงฟ้าประทานของมินนี่ ที่เรียกได้ว่า ออกมาลงตัว และเหมาะสมมาก ๆ กับตัวเกมอย่าง Valorant เอง ซึ่งมินนี่ได้พูดถึงเพลงนี้ในบทสัมภาษณ์ว่า “ค่อนข้างท้าทายมาก ๆ เพราะเพลงมี High Note เยอะ และค่อนข้างมีไดนามิกด้วย” “ฉันสนุกมาก ๆ และหวังว่าทุกคนจะชอบ” ทางด้าน Don Diablo เองก็ได้ทิ้งประโยคเด็ด ๆ อย่าง “Let Make It Wavy” เอาไว้ด้วย เรียกได้ว่าเข้ากับเพลงสุด ๆ และยังฝากถึงโปรเจกต์นี้ไว้ว่า “ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับคนที่มีพรสวรรค์น่าเหลือเชื่ออย่างมินนี่ รวมไปถึงทีมงานจาก Riot ทุกคน” “และหวังว่าทุกคนจะชอบมัน สำหรับการเฉลิมฉลองให้กับปีแรกของ VCT Pacific” 

สำหรับ Music Video ของ “Making Wave” ได้ Genesis Motion Technology และ Benjamin Ang มากำกับและควบคุม โดยใน MV จะเป็นการไล่ล่ากันในเมือง ๆ หนึ่ง และยังมีอีสเตอร์เอ๊กมากมาย ทั้งมีด VCT:LOCK//IN ล่าสุด ที่เพิ่งออกจากร้านค้าได้ไม่นาน หรือแม้กระทั่งโลโก้ของทีมต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมใน VALORANT Champions Tour 2023 : Pacific League ทั้ง Team Secret, Paper Rex, DRX อีกด้วย 

สำหรับ VCT 2023 : International League จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบของลีคประจำภูมิภาค โดยทุกทีมที่ได้รับคัดเลือกจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อชิงโควต้าไปสู่ 2 รายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของ VALORANT อย่าง VALORANT Champions Tour 2023 : Master Tokyo และ VALORANT Champion 2023 

VCT 2023 : Pacific League จะเปิดสนามด้วยคู่ DRX จากประเทศเกาหลี ที่โคจรมาเจอกับ Zeta Division (ZETA) จากญี่ปุ่น ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 16.00 น. และคู่อื่น ๆ จะมีการจัดแข่งต่อไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ไปจนถึง 28 พฤษภาคม กันไปเลยทีเดียว ดูให้ตาแฉะไปเลย! สำหรับสาวก Valorant E-Sport ก็อย่าลืมตามชม ตามเชียร์กันนะครับผม

Continue Reading

esports news

สังกัด Xerxia Valorant เปิดตัว 2 สมาชิกใหม่ พร้อมลุย VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 2

Published

on

By

หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพกันยกใหญ่ตั้งแต่หลังจบ VCT Champion 2022 ที่สมาชิกดรีมทีมอย่าง “Crws” “foxz” “sushiboys” และ “sScary” ย้ายออกไปโลดแล่นทั้งในทีมแฟรนไชส์ลีคอย่าง Talon Esport และทีมสุดร่ำรวยอย่าง Bleed Esport นี่ถือเป็นครั้งที่สองที่มีการเสริมทีมเพิ่มเติมหลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น 

โดยได้เสริม 2 สมาชิกใหม่ 2 คนได้แก่ Siraphop ผู้เล่น Top Flag ตำแหน่ง Initiator จาก Team NKT และ xZe ผู้เล่นตำแหน่ง Controller จาก Team NKT เช่นเดียวกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นใน VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 1 

ซึ่งการย้ายตัวครั้งนี้ส่งผลให้ Xerxia มีสมาชิกถึง 7 คน ไม่รวม Coach ซึ่งแฟน ๆ ก็คาดเดากันไปมากมายว่า อาจจะย้ายมาแทน “KRX” ที่ไม่สามารถแข่งได้ใน 2 อาทิคย์สุดท้ายจน Coach ของทีมอย่าง bnw ต้องลงแข่งแทน ซึ่งตัวของ “Siraphop” ก็เล่นตำแหน่งเดียวกันกับ “KRX” อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการย้ายมาแทนที่ก็อาจจะเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น 

แต่ในกรณีของ “xZe” ที่เป็นตำแหน่ง Controller การย้ายทีมครั้งนี้ดูแปลก ๆ ไปหน่อยเนื่องจาก “LBY” ก็เล่นได้อย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้จะไม่ได้โดดเด่นมากนักก็ตาม ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการเสริมตัวสำรองเพื่อให้สามารถรองรับแผนใหม่ ๆ โดยเฉพาะ 2 Controller ที่หลาย ๆ ทีมเลือกจับมาเล่นกันในงาน VCT LOCK//IN São Paulo 

หรือการย้ายครั้งนี้อาจจะเป็นการเสริมทีมล้วน ๆ ไม่ได้มีการจะ Farewell ใครแน่นอน ก็ต้องรอติดตามดูผลงานของ Line-Up ใหม่ ว่าจะสามารถโชว์ฟอร์มในการแข่งขัน VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 2 ที่จะมาถึงนี้ได้ดีขนาดไหน สุดท้ายแฟน Xerxia ก็อย่าลืมเตรียมเชียร์ทีมรักของตัวเองด้วยน้า ซึ่งรายการ VALORANT Challengers 2023: Thailand Split 2 จะเริ่มแข่งขันคู่แรกในวันที่ 29 มีนาคมนี้ รอติดตามการแข่งขันสุดมันส์เพื่อเข้าไปแข่งขันรายการ VCT Pacific Ascension 2023 เพื่อหาสุดยอดทีมขึ้นไปเล่นในลีตสูงสุดของ Valorant

Continue Reading

Trending