Connect with us

Game News

รอมา 8 ปี ได้เล่นสักที ! Dead Island 2 ประกาศพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ 100% พร้อมวางจำหน่าย

Published

on

หลังจากที่เเฟนเกมซอมบี้เฝ้ารอกันเเล้ว เฝ้ารอกันอีก ว่าเมื่อไรทาง Deep Silver จะทำให้มันเสร็จสักทีสำหรับเกมอย่าง Dead Island 2 ผลงานเกมภาคต่อที่ใช้ระยะเวลายาวนานสุดๆในการพัฒนา ในที่สุดทางทีมพัฒนาอย่าง Deep Silver ก็ได้ประกาศ Gone Gold ออกมาอย่างเป็นทางการ หรือเข้าใจง่ายๆก็คือตัวเกมได้สิ้นสุดการพัฒนาเเล้ว พร้อมวางจำหน่ายต่อไป

โดยจะไม่มีการเลื่อนอะไรเกิดขึ้นเเล้วนั้นเอง ใครที่เป็นเเฟนเกมของ Dead Island ก็เตรียมมาสานความมันส์ที่เฝ้ารออย่างยาวนานกันได้เลย ซึ่งตัวเกมจะวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายน บน PS4, PS5, XB1, XBSX|S และ PC ผ่านทาง Epic Games Store

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Game News

Counter-Strike 2 มาแล้ว! พร้อมเปิดเผยรายละเอียดใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ 

Published

on

By

หลังจากที่มีข่าวมาตลอดทุกปี ชนิดที่แฟน ๆ หลายคนเบื่อกับข่าวลือมานานแล้ว แต่รอบนี้ไม่ใช่แค่ข่าวลืออีกต่อไปแล้วครับ เพราะทาง Valve หรือค่ายที่เป็นผู้สร้างเกมอย่าง Half Life 2 และ Counter Strike ในทุกภาคได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ไปดูกันว่าจะมีอะไรใหม่ ๆ บ้าง

อย่างแรกที่ต้องทราบก่อนเลยคือ Counter-Srike 2 ในครั้งนี้ไม่ใช่เกมใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นการอัปเดตให้กับเกมเก่าอย่าง CS:GO โดยหลัก ๆ คือมีการอัปเดตกราฟิกให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ทั้งระบบแสงและเงาให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงมีการเปลี่ยนเสียงปืนใหม่ยกชุด! 

และ Valve ยังได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างของ CS2 โดยจะเป็นการอัปเดตต่าง ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา เดี้ยวจะสรุปวิดีโอต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

“ Responsive Smokes ” 

สำหรับวิดีโอตัวแรกที่ปล่อยออกมานั้น จะเน้นไปที่รายละเอียดในส่วนของการปรับเปลี่ยน Mechanic Smoke แบบใหม่ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงกับการเล่นมากยิ่งขึ้น มีรายละเอียดดังนี้

  • หากเข้าไปอยู่ใน Smoke เราจะไม่เห็นอะไรเลย ต่างจากแบบเก่าที่เราจะถูกลดระยะการมองเห็นลง 
  • ปรับวิถีการกระจายของ Smoke ที่จะเติมเต็มช่องว่างตามลักษณะภูมิประเทศของด่าน
  • เมื่อมีคนยิงปืนทะลุ Smoke จะทำให้จุดนั้นเป็นรู Smoke และ จะเปิดเผยตำแหน่งของศัตรูแบบตามองตา
  • Grenade จะมีความสามารถใหม่ โดยเมื่อทำการปาระเบิดเข้ากลุ่มควัน จะทำให้แรงระเบิดนั้นสลายควันในจุดนั้นเป็นการชั่วคราว
  • ปรับ Effect ของระเบิดแต่ละชนิดให้สมจริงมากยิ่งขึ้น
  • ปรับ UI และ HUD ให้ใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น

“ Leveling Up The World ”

วิดีโอตัวที่สองที่ปล่อยออกมา จะเน้นไปที่การปรับปรุงภูมิทัศน์ต่าง ๆ ให้สวยงามมากยิ่งขึ้น 

  • พัฒนาแผนที่ให้มีสวยงามยิ่งขึ้น
  • ปรับแผนที่ให้ดูสว่าง รวมถึงการทำแสงและเงาต่าง ๆ ให้สมจริงมากขึ้น
  • มีอุปกรณ์ช่วยเหลือให้ผู้เล่นสามารถทำ Comunity Map ได้ง่าย และ ดียิ่งขึ้น สำหรับนัก Mod

” Moving Beyond Tick Rate ”

อันนี้น่าจะเป็นอีกอันที่ผู้เล่นน่าจะถูกใจกันที่สุด คือการอัปเดต 128 Sub-Tick Rate ซึ่งจะสามารถตอบสนองการกระทำต่าง ๆ ของผู้เล่นได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช็อตแบบงง ๆ ก็จะลดน้อยลง

นอกจากนี้ในส่วนของไอเทม Cosmetic ต่าง ๆ ทั้ง สกินปืน สกินตัวละคร และ Sticker ต่าง ๆ ก็ถูกอัปเดตให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก 

โดย Counter Strike 2 จะเปิดให้เล่นช่วง Summer ปี 2023 และในตอนนี้ก็ได้เปิดให้ Streamer ทั่วโลกเข้าไปเทสกันบ้างเป็นบางส่วนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะลองเล่น Limited Test ก็รอลุ้นกันไปก่อนนะครับ เพราะทาง Valve จะเพิ่มผู้เล่นให้เข้ามาเทสเรื่อย ๆ นั่นเองครับ

Continue Reading

Game News

Counter-Srtike 2 ?? จะมาจริงหรอ? แล้วถ้ามาจะเกิดอะไรขึ้น

Published

on

By

Counter-Strike 2 จะมาหรอ ? CS:GO ภาคใหม่จะปล่อยมาให้เล่นหรอ? นี่คือสิ่งที่ Community Counter Strike เจอกันมาตลอดหลายปี จนกลายเป็นเรื่องโจ๊กขำ ๆ กันไปแล้ว แต่ว่าสงสัยรอบนี้ จะไม่ได้เป็นแค่เรื่องตลกธรรมดา ๆ แล้วล่ะครับ

หลังจากที่มีมือดี ได้ทวีตเกี่ยวกับการอัปเดตไดร์เวอร์ของ NVIDIA ที่พร้อมรองรับไฟล์แปลกประหลาดสองไฟล์ ที่มีชื่อว่า “cs2.exe” และ “csgo2.exe” พร้อมการเปลี่ยนเอนจิน Source 2 ตัวเดียวกับที่ใช้ในเกม Dota 2 แทน ซึ่งเอนจิน Source 2 ออกครั้งแรกในปี 2015 ใช้กับเกม Dota 2 เป็นเกมแรก ซึ่งทำให้ Community ของ CSGO ตื่นเต้น ตาลุกวาวกันเป็นแถบ ๆ ซึ่งส่งผลให้แฟน ๆ กลับมาเล่น CSGO กัน และทำยอดพีคทะลุ 1.41 ล้านคน ซึ่งแซงหน้าสถิติเดิมที่ 1.32 ล้านคน เมื่อเดือนก่อนไปแบบสุดปัง 

หาก Counter Strike 2 มาจริง ๆ จะเป็นอย่างไร

ถึงแม้ว่าการมาของภาคใหม่อาจจะยังเป็นแค่ข่าวลือในตอนนี้ แต่ก็ทำให้ชาวเน็ตฮือฮากันยกใหญ่ ขนาดที่มีสงครามประสาทเล็ก ๆ กับทาง VALORANT กันเลยทีเดียว เช่นการที่ Sentinel ทีม Super Star VALORANT จากฝั่ง NA ได้มีการทวีตว่า “CSGO เป็นพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร Valorant ได้เท่านั้นแหละ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก ออกไปโต้กลับว่า “VALORANT ต่างหากคือพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร CSGO ได้ ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะแยะ” เดือดกันตั้งแต่เกมยังไม่เปิดตัวเลยนะ

ซึ่งหาก CS2 มาจริง ๆ ก็คงสร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ให้วงการ E-Sport ของ FPS กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะหาก CS2 สามารถที่จะตีตลาดในฝั่ง SEA และ Asia ได้ ในแบบที่ CSGO ไม่สามารถทำได้ ก็น่าจะได้เห็นก้าว ๆ ใหม่ ๆ ของวงการ FPS เลยทีเดียว ซึ่งก็อาจจะทำให้สามารถมีงานแข่งที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกับ Ti ของ Dota หรือ งานแข่งใหญ่ ๆ ของ CSGO ในอดีต

ในทางด้านประเทศไทยเอง พี่แว่นแห่ง FPS Thailand ก็ได้ออกมาประกาศออกมาอย่างเต็มปากว่า พร้อมผลักดัน CS2 ในไทยอยางแน่นอน โดยพี่แว่นออกมาพูดว่า “จากกระแสข่าวการมาของเกม Counter-Strike 2 หรือ CS2 ที่กำลังจะมา ทางเราได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา แล้วถ้าเกมนี้เปิดให้พวกเราคนไทยได้เล่นเมื่อไร FPSThailand พร้อมที่สนับสนุนคอมมูนิตี้ และพร้อมที่จะผลักดันทำทัวร์นาเมนต์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยครับ”

ซึ่งทางเราเองก็หวังอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว CS2 ได้อย่างสวยงาม เพื่อให้นักกีฬา E-Sport ทุกคนมีทางเลือกที่สามารถเลี้ยงชีพตัวเองได้ รวมไปถึงเป็นการผลักดันให้เกมต่าง ๆ พัฒนามาเพื่อแข่งขันกัน กำไรผู้เล่นล้วน ๆ เลยนะครับ

Continue Reading

Game News

ตัวอย่างสุดท้ายของ Wo Long: Fallen Dynasty  พร้อมปล่อย Demo แล้วทุกแพลตฟอร์ม

Published

on

By

เปิดตัวออกมาแล้วกับตัวอย่างสุดท้ายของเกม Action ที่สุดโดดเด่นอีกเกม จากทีมพัฒนาอย่าง Team Ninja กับ Wo Long: Fallen Dynasty พร้อมกับการเปิดให้ได้เล่น Demo กันด้วยสำหรับทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งต้องบอกเลยว่า Demo มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะผู้เล่นจะได้สนุกกับ 2 Chapter แรกของเกมแบบเต็มๆไปเลย ประกอบไปด้วย Chapter 1: Village of Calamity” และ “Chapter 2: Two Chivalrous Heroes

โดยสอง Chapter แรกของเกมจะพาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์เรื่องราวของนิยายโลกสามก๊ก ที่ถูกนำเสนอให้รูปแบบใหม่ นอกจากนี้แล้วสำหรับตัว Demo จะมาในรูปแบบการเล่นทั้ง Single Player และ Multiplayer คนที่เข้าร่วมตัวเกมแบบ Demo จะยังได้รับ “Crouching Dragon Helmet”

เรื่องราว Wo Long:Fallen Dynasty เกมแนว Action ที่มาในรูปแบบการนำเสนอของเรื่องราวยุคสามก๊กที่คุณจะได้เล่นเป็นทหารธรรมดาคนหนึ่งในยุคราชวงศ์ฮั่น ซึ่งได้พบเจอกับการมาของเหล่าปีศาจร้าย ที่ได้เข้าสิงชาวบ้านและทำให้เกิดการฆ่าฟัน กลายเป็นยุคที่สงครามตึงเครียด สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้เลยก็คือ การนำเสนอให้จักรวาลสามก๊ก มาดัดแปลงผสมผสานกับธีมอย่าง Dark Fantasy เรียกได้ว่าตัวเกมดุเดือดแบบสุดๆ และถูกใจแฟนๆอย่างมาก

ทีเด็ดสำคัญอีกอย่างก็คือ Team Ninja คอนเฟิร์มว่า Masaaki Yamagima โปรดิวเซอร์ Bloodborne กับ Fumihiko Yasuda โปรดิวเซอร์ Nioh จะเข้ามามีบทบาทกับตัวเกมนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้มั่นได้เลยว่าตัวเกมนี้จะมีการพัฒนาจุดเด่นต่างๆมากมายออกมาอย่างดี ทำให้แฟนเกมหลายคนที่ชื่นชอบแนว Souls คาดหวังอย่างมาก ซึ่งในด้านเกมเพลย์ที่มีข้อมูลก่อนหน้าก็คือตัวเกมจะเน้นเกมเพลย์ที่ลื่นไหล สามารถต่อสู้ได้ทั้งเกมรุกและรับ Movemet ของตัวละครจะรวดเร็ว

ที่สำคัญจะเป็นเกม Souls ที่สามารถกระโดดได้แล้ว ! นอกจากนี้แล้วเรื่องของการต่อสู้ ยังเน้นศิลปะการต่อสู้ ไม่จำเป็นต้องเน้นอาวุธโดดเด่นอะไรมากมาย  ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์การเล่าเรื่องของนิยายสามก๊กในรูปแบบใหม่ ก็ไปรอจัดมาเล่นกันได้เลยครับ  

สุดท้ายแล้ว Wo Long: Fallen Dynasty จะเตรียมวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 3 มีนาคม  บนแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง PlayStation 5,Xbox Series X/S,PlayStation 4,Xbox One และ PC ผ่านทาง Steam

Continue Reading

Trending