esports news

ประเดิมสนามการแข่งขัน LAN ครั้งแรกของปี ทีมไหนน่าจับตามอง ในรายการ VCT Lock In Brazil

Published

on

อีกไม่กี่วันก็ใกล้เข้ามาทุกที่ กับการแข่งขันสำคัญของเกม VALORANT กับรายการ VCT Lock In ที่จะจัดขึ้นในประเทศบราซิล โดยสาเหตุที่การแข่งขันนี้มันสำคัญอย่างมาก เพราะว่าเป็นทัวร์ที่เราจะได้เห็นฟอร์มของเหล่าทีมภายในแฟรนไชส์การแข่งขันอย่างเป็นทางการที่ Riot Games ได้คัดสรรมา โดยการแข่งขันนั้นจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 4 มีนาคม ทีมแชมป์จะได้สิทธ์ไปรอในการแข่งขัน Masters Tokyo ที่เป็นรายการใหญ่โดยทันที


ซึ่งการแข่งขัน VCT Lock In จะเป็นการแข่งขันระหว่างทีมโซนต่างๆไม่ว่าจะเป็น EMEA รวมถึงโซน APAC รวมถึง America ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าไม่ควรพลาดจริงๆ เพราะจะเป็นการทดสอบไลน์อัพผู้เล่นของหลายๆทีม ก่อนที่จะได้ไปลุยในการแข่งขันลีคโซนตัวเองด้วยเช่นกัน แน่นอนว่านี้คือเมเจอร์ใหญ่ของ VALORANT เลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งทีมหน้าใหม่ และ ทีมฟอร์มดุ รวมกันมากถึง 30 ทีมเลยนั้นเอง 

โดยทีมที่น่าจับตามองในการแข่งขัน VCT Lock In จะประกอบไปด้วย Natus Vincere, Sentinels, Paper Rex และDRX ซึ่งต้องยอมรับว่านี้เป็นมุมมองส่วนตัว แต่ทีมที่กล่าวไปนั้น ถือว่าเป็นดาวเด่นของวงการในช่วงที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้

เริ่มกันที่ Natus Vincere ก็คือชุด FPX เก่าที่ได้ตัวของ cNed เข้ามาแทนที่ ardiis แน่นอนว่าเรื่องของระบบทีมไม่ต้องห่วงเลย เป็นทีมที่เชื่อว่าเราจะได้เห็นฟอร์มการเล่นที่มาตรฐานอีกเช่นเคยในรายการนี้

ส่วนทีมอย่าง Sentinels ต้องไฮไลท์ไว้ให้รับชมเลยจริงๆ เพราะเป็นการรวม Super Team ครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะมีการดึงสองแชมป์โลกคนล่าสุดอย่าง Sacy และ pANcada เข้ามาเสริมแกร่งให้กับทีม ทำให้ Sentinels มีโอกาสที่จะบินสูงกว่าเดิม


ในส่วนของทีมโซนบ้านเราอย่าง Paper Rex เองก็ยังมีลุ้นเช่นกัน ด้วยสไตล์การเล่น เน้นสนุก ไร้ความกดดัน ยังคงเป็นอะไรที่น่ากลัวสำหรับโซนอื่นๆ เพราะพวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า PRX กำลังจะคิดอะไร จะเล่นอะไร ยิ่งได้ตัวผู้เล่นอารมณ์ขันอย่าง cgr เข้ามาบอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

และทีมสุดท้ายอย่าง DRX เจ้าพ่อแห่งประเทศเกาหลี ที่มาตรฐานพัฒนาขึ้นตลอดในการแข่งขัน โดยปัจจุบันนั้น หลายทีมที่ได้สคริมกับ DRX ต่างบอกว่า เป็นทีมที่ โคตรจะน่ากลัว ทำให้การแข่งขันแลนครั้งนี้ เจอ DRX บอกเลยว่าตึงกว่าเดิมแน่นอน


สุดท้ายนี้ใครที่เป็นแฟน VALORANT ก็รอชมกันได้เลยในการแข่งขัน VCT Lock In ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 4 มีนาคม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending

Exit mobile version