Connect with us

Entertainment

ชวนดูพี่แว่นพาเจ๊ง ที่รอบนี้กลับมาแบบไม่เจ๊ง! พร้อมปลุกคอมมู CS:GO 

Published

on

หลังจากข่าวคราวการมาถึงของการอัปเดตครั้งใหญ่ของ Counter Strike Global Offensive ที่จะเปลี่ยนแปลงกลายไปเป็น Counter Strike 2 ก็สร้างความไฮป์ให้วงการ FPS ทั้งไทยและต่างประเทศอย่างมาก รวมไปถึงการประกาศว่าจะออกมาสนับสนุนการแข่งขัน CS2 ในไทย จากหนึ่งในตึงฝั่ง FPS อย่าง พี่บาสหรือ “พี่แว่น” แห่ง FPSThailand และ MiTH 

ซึ่งนอกจากการเตรียมตัวกลับมาทำรายการแข่งขัน CS2 ในไทยแล้ว พี่บาสก็กลับมาทำให้คอมมูชาว CS:GO คึกคักอีกครั้ง ด้วยการมาทำคอนเทนต์ในตำนานอยาง “พี่แว่นพาเจ๊ง” ที่หายหน้าไปหลายปีกันเลยทีเดียว แต่รอบนี้ดูเหมือนพี่แก จะไม่ได้พาเจ๊งซะแล้ว เพราะแต่ละคลิปที่เปิดมาเจอแต่มีดทั้งนั้น! 

และการกลับมาทำพี่แว่นพาเจ๊ง ก็ได้ผลจริง ๆ เพราะคอมมูนิตี้ก็มีการเคลื่อนไหวที่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงบรรดา Streamer ทั้งหลาย ก็มาเปิดกล่องหามีดไปขิงกันให้ควัก ทั้งพี่แบงค์ Cyberclasher นักพากย์ตัวตึงจาก Dota 2 หรือจะเป็นฝั่งวาโลอย่าง “Superbuss” หรือ “JJaz” ก็มาด้วยเช่นเดียวกัน หรือจะเป็นฝั่งของเกม Battle Royale อย่าง PUBG อย่างผู้เล่น “Ezqelusia” อดีตนักแข่งตัวตึงจาก MiTH และ AAA 

แต่พี่แบงค์ดูท่าจะตึงสุดแล้ว เพราะล่าสุด เจ้าตัวดันเปิดได้มีดราคาแพงอย่าง “StatTrak” Paracode Knife Fade ที่มีราคาสูงลิ่ว เพราะเป็นมีด #2 ที่มีเลข Float ต่ำมาก ๆ และยังไม่รวม มีดและปืนแรร์อื่น ๆ ที่แกเปิดได้อีก บอกเลยว่าอย่างสวย ถึงจะหมดไปกว่า 600 กล่องก็เถอะ ๆ (ตีกลม ๆ เฉพาะค่ากุญแจอยู่ที่ 57,000 บาท โดยประมาณ)

แต่สุดท้ายพี่แว่นที่ละทิ้งชื่อพาเจ๊งไปแล้ว ก็ได้เวลาขิงคืน ด้วยการเปิดได้ Karambit Marble Fade ที่มี Float ต่ำมาก ๆ เป็นอันดับ 2 ของโลกเลยทีเดียว (นับเฉพาะใน Pattern เดียวกัน) ซึ่งราคาน่าจะมากกว่า 50,000 บาทแน่นอน คนจะรวย ช่วยไม่ได้จริง ๆ ในส่วนของคนดูก็ไฮป์สุด ๆ พร้อมทั้งมีประโยคเด็ด ๆ เกิดขึ้นมากมายเช่น “รุ่นนี้อย่างต่ำก็ 4 – 5 แสน ” “รุ่นนี้เค้าหากันให้ควัก” แหม่ ปั่นกันสนุกจริง ๆ 

ก็ถือเป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการ FPS บ้านเรา พร้อมกับรายการที่ทุกคนคิดถึง พร้อมพาไป Nostigia อดีตที่แสนสนุกของเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทุกคนอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 8 Ep และยังมีการตัดช็อดไฮไลท์ลง Youtube Short ของช่องอีกด้วย ยังไงก็อย่าลืมไปติดตามพี่แว่นได้ทั้งใน Twitch และ Youtube ของแกด้วยน้าาา    

Youtube พี่แว่น : https://www.youtube.com/@pvanpbas

Twitch FPSThailand  https://www.twitch.tv/fpsthailand: 

Youtube FPSThailand : https://www.youtube.com/@fpsthailand

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

esports news

“Making Wave” เพลงประจำ Valorant Pacific League จาก Minnie วง (G)-IDEL

Published

on

By

Valorant_GIDLE_Minnie_VCTPacific2023_MakingWaves

หลังจากการแข่งขันสุดเข้มข้นใน Valorant Champions Tour 2023 LOCK//IN São Paulo ที่เพิ่งจบไปหมาด ๆ Riot Games ก็ไม่รอช้า เตรียมเปิดสนามประเดิมการแข่งขันลีค E-Sport ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิค อย่าง Valorant Champions Tour 2023 : Pacific Leagues 

ในฐานะค่ายเพลง เอ้ย! ค่ายเกมระดับโลก ย่อมต้องมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เซอไพรส์แฟนคลับแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือการปล่อยเพลงประจำ Pacific League อย่าง “Making Wave” ที่ได้ศิลปิน Idol K-Pop อย่าง มินนี่ สาวน้อยสัญชาติไทยจากวง (G)-IDEL ที่มีผลงานชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tomboy, Nxde หรือแม้กระทั่งเพลงที่ร่วมมือกับ Riot Games Music เอง อย่าง POP/STARS, MORE ในโปรเจกต์ K/DA 

ซึ่งในเพลง “Making Wave” ก็ได้มีการ Collape กับ DJ ชาวดัชซ์ชื่อดังอย่าง Don Diablo ที่ได้รับการันตีด้วยรางวัล Producer Of The Years รวมไปถึงเคยร่วมงานกับซีรีส์ระดับโลกอย่าง Stanger Things มาแล้วอีกด้วย 

“Making Wave” มาในบีทแบบ Future House ให้ความรู้สึกลึกลับ จังหวะได้โยกเท้าเบา ๆ พร้อมสอดประสานกับเสียงฟ้าประทานของมินนี่ ที่เรียกได้ว่า ออกมาลงตัว และเหมาะสมมาก ๆ กับตัวเกมอย่าง Valorant เอง ซึ่งมินนี่ได้พูดถึงเพลงนี้ในบทสัมภาษณ์ว่า “ค่อนข้างท้าทายมาก ๆ เพราะเพลงมี High Note เยอะ และค่อนข้างมีไดนามิกด้วย” “ฉันสนุกมาก ๆ และหวังว่าทุกคนจะชอบ” ทางด้าน Don Diablo เองก็ได้ทิ้งประโยคเด็ด ๆ อย่าง “Let Make It Wavy” เอาไว้ด้วย เรียกได้ว่าเข้ากับเพลงสุด ๆ และยังฝากถึงโปรเจกต์นี้ไว้ว่า “ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับคนที่มีพรสวรรค์น่าเหลือเชื่ออย่างมินนี่ รวมไปถึงทีมงานจาก Riot ทุกคน” “และหวังว่าทุกคนจะชอบมัน สำหรับการเฉลิมฉลองให้กับปีแรกของ VCT Pacific” 

สำหรับ Music Video ของ “Making Wave” ได้ Genesis Motion Technology และ Benjamin Ang มากำกับและควบคุม โดยใน MV จะเป็นการไล่ล่ากันในเมือง ๆ หนึ่ง และยังมีอีสเตอร์เอ๊กมากมาย ทั้งมีด VCT:LOCK//IN ล่าสุด ที่เพิ่งออกจากร้านค้าได้ไม่นาน หรือแม้กระทั่งโลโก้ของทีมต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมใน VALORANT Champions Tour 2023 : Pacific League ทั้ง Team Secret, Paper Rex, DRX อีกด้วย 

สำหรับ VCT 2023 : International League จะเป็นการแข่งขันในรูปแบบของลีคประจำภูมิภาค โดยทุกทีมที่ได้รับคัดเลือกจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อชิงโควต้าไปสู่ 2 รายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของ VALORANT อย่าง VALORANT Champions Tour 2023 : Master Tokyo และ VALORANT Champion 2023 

VCT 2023 : Pacific League จะเปิดสนามด้วยคู่ DRX จากประเทศเกาหลี ที่โคจรมาเจอกับ Zeta Division (ZETA) จากญี่ปุ่น ในวันที่ 25 มีนาคม เวลา 16.00 น. และคู่อื่น ๆ จะมีการจัดแข่งต่อไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ไปจนถึง 28 พฤษภาคม กันไปเลยทีเดียว ดูให้ตาแฉะไปเลย! สำหรับสาวก Valorant E-Sport ก็อย่าลืมตามชม ตามเชียร์กันนะครับผม

Continue Reading

Trending