Connect with us

Game News

Counter-Srtike 2 ?? จะมาจริงหรอ? แล้วถ้ามาจะเกิดอะไรขึ้น

Published

on

Counter-Strike 2 จะมาหรอ ? CS:GO ภาคใหม่จะปล่อยมาให้เล่นหรอ? นี่คือสิ่งที่ Community Counter Strike เจอกันมาตลอดหลายปี จนกลายเป็นเรื่องโจ๊กขำ ๆ กันไปแล้ว แต่ว่าสงสัยรอบนี้ จะไม่ได้เป็นแค่เรื่องตลกธรรมดา ๆ แล้วล่ะครับ

หลังจากที่มีมือดี ได้ทวีตเกี่ยวกับการอัปเดตไดร์เวอร์ของ NVIDIA ที่พร้อมรองรับไฟล์แปลกประหลาดสองไฟล์ ที่มีชื่อว่า “cs2.exe” และ “csgo2.exe” พร้อมการเปลี่ยนเอนจิน Source 2 ตัวเดียวกับที่ใช้ในเกม Dota 2 แทน ซึ่งเอนจิน Source 2 ออกครั้งแรกในปี 2015 ใช้กับเกม Dota 2 เป็นเกมแรก ซึ่งทำให้ Community ของ CSGO ตื่นเต้น ตาลุกวาวกันเป็นแถบ ๆ ซึ่งส่งผลให้แฟน ๆ กลับมาเล่น CSGO กัน และทำยอดพีคทะลุ 1.41 ล้านคน ซึ่งแซงหน้าสถิติเดิมที่ 1.32 ล้านคน เมื่อเดือนก่อนไปแบบสุดปัง 

หาก Counter Strike 2 มาจริง ๆ จะเป็นอย่างไร

ถึงแม้ว่าการมาของภาคใหม่อาจจะยังเป็นแค่ข่าวลือในตอนนี้ แต่ก็ทำให้ชาวเน็ตฮือฮากันยกใหญ่ ขนาดที่มีสงครามประสาทเล็ก ๆ กับทาง VALORANT กันเลยทีเดียว เช่นการที่ Sentinel ทีม Super Star VALORANT จากฝั่ง NA ได้มีการทวีตว่า “CSGO เป็นพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร Valorant ได้เท่านั้นแหละ” ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมาก ออกไปโต้กลับว่า “VALORANT ต่างหากคือพื้นที่ของคนที่ไม่สามารถเป็นโปร CSGO ได้ ตัวอย่างก็มีให้เห็นเยอะแยะ” เดือดกันตั้งแต่เกมยังไม่เปิดตัวเลยนะ

ซึ่งหาก CS2 มาจริง ๆ ก็คงสร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ให้วงการ E-Sport ของ FPS กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะหาก CS2 สามารถที่จะตีตลาดในฝั่ง SEA และ Asia ได้ ในแบบที่ CSGO ไม่สามารถทำได้ ก็น่าจะได้เห็นก้าว ๆ ใหม่ ๆ ของวงการ FPS เลยทีเดียว ซึ่งก็อาจจะทำให้สามารถมีงานแข่งที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกับ Ti ของ Dota หรือ งานแข่งใหญ่ ๆ ของ CSGO ในอดีต

ในทางด้านประเทศไทยเอง พี่แว่นแห่ง FPS Thailand ก็ได้ออกมาประกาศออกมาอย่างเต็มปากว่า พร้อมผลักดัน CS2 ในไทยอยางแน่นอน โดยพี่แว่นออกมาพูดว่า “จากกระแสข่าวการมาของเกม Counter-Strike 2 หรือ CS2 ที่กำลังจะมา ทางเราได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา แล้วถ้าเกมนี้เปิดให้พวกเราคนไทยได้เล่นเมื่อไร FPSThailand พร้อมที่สนับสนุนคอมมูนิตี้ และพร้อมที่จะผลักดันทำทัวร์นาเมนต์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยครับ”

ซึ่งทางเราเองก็หวังอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว CS2 ได้อย่างสวยงาม เพื่อให้นักกีฬา E-Sport ทุกคนมีทางเลือกที่สามารถเลี้ยงชีพตัวเองได้ รวมไปถึงเป็นการผลักดันให้เกมต่าง ๆ พัฒนามาเพื่อแข่งขันกัน กำไรผู้เล่นล้วน ๆ เลยนะครับ

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Game News

เผยโฉมวายร้ายเดนตาย ‘’Vladimir Makarov’’ จากเกม Call of Duty: Modern Warfare III

ตัวอย่างโฉมแรกที่มาพร้อมกับตัวร้ายประจำภาคอย่าง “Vladimir Makarov”

Published

on

By

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ กับผลงานส่งตรงจาก Activision เกมที่ใครก็ต่างเฝ้ารออย่าง Call of Duty: Modern Warfare III มาพร้อมตัวอย่างการเผยโฉมของตัวร้ายประจำภาคอย่าง ‘’Vladimir Makarov  โดยภายในตัวอย่างนี้จะนำเสนอในรูปแบบ Cinematic ยังไม่มีเกมเพลย์เพิ่มเติมเข้ามา โดยการมาของ Vladimir Makarov นับว่าเป็นสิ่งที่แฟนเกมหลายคนลุ้นกันหนักมาก เพราะถือว่าเป็นอีกตัวร้ายที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายคน

นอกจากนี้แล้วรายละเอียดส่วนต่างๆของเกม Call of Duty: Modern Warfare III ทาง Actision จะมีการเปิดเผยมาให้ได้รู้กันวันที่ 17 สิงหาคม และจะเตรียมวางจำหน่ายให้แฟนเกมได้เล่นกันในวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาหลายปีแฟนเกมหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Call of Duty: Modern Warfare อันใหม่นี้ คือตัวเกมเวอร์ชั่นรีเมคจากภาคดั้งเดิม ซึ่งมีการปรับเปลื่ยนทั้งตัวงานภาพ รายละเอียดละเอียดต่างๆ รวมถึงเนื้อเรื่องให้มีความน่าติดตามและเข้มข้นมากกว่าเดิม ซึ่ง Modern Warfare คือภาคหลักที่ดีที่สุดของแฟรนไชส์ Call of Duty เลยก็ว่าได้

แน่นอนว่า การจะขึ้นชื่อว่าเป็นเกมภาคที่ใครก็ประทับใจ ก็ต้องมีตัวร้ายที่สร้างสรรค์มาคู่กัน นั้นก็คือ Vladimir Makarov ที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนกำหมัด เกลียดชังตัวร้ายนี้อย่างมาก โดยรายละเอียดที่มาของเขาก็คือตัวร้ายที่เป็นศูนย์กลางของเนื้อเรื่องแฟรนไชส์ Modern Warfare เป้าหมายหลักของชายคนนี้ก็คือการสร้างสถานการณ์ทำให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เป็นตัวละครที่มีการวางแผนฉลาดหลักแหลม และมีอารมณ์ที่ซับซ้อน ทำให้หลายคนเกิดความประทับใจอย่างมาก

Vladimir Makarov เติบโตในประเทศรัสเซีย มีบทบาทหน้าที่ในสงครามแบ่งแยกดินแดนของโซเวียต แต่แล้ววีรกรรมคววามโหดร้ายของเขาก็ถูก สหรัฐอเมริกา สืบได้ว่า กลุ่มของเขาได้มีการสังหารหมู่ประชาชนอย่างโหดร้าย จนถูกนำไปลงโทษ และสร้างความแค้นฝั่งลึกในใจของเขา โดยหลังจากที่พ้นโทษแล้ว ตัวของ Makarov ก็ได้เข้าร่วมกลุ่มหัวรุนแรงของรัสเซีย โดยมีเป้าหมายคือการล้างแค้น สหรัฐอเมริกา จนได้มีเหตุการณ์ที่ตัวของ Makarov ได้ถูกแต่งตั้งขึ้นเป็นระดับหัวหน้า เขาก็ได้สร้างวีรกรรมสังหารทหารของสหรัฐอเมริกา มากถึง 30,000 นาย จากแผนการชั่วร้ายของเขา

หลังจากที่ Makarov ได้เติบโต และมีส่วนร่วมเบื้องหลังการบริหารของประเทศรัสเซีย ก็ได้มีจุดที่เรียกได้ว่าแฟนเกมยกให้เขาเป็นคนที่ชั่วร้ายที่สุด เนื่องจากสาเหตุที่เขาไม่พึ่งพอใจที่นายกของรัสเซีย ไปผูกสัมพันธ์กับทาง สหรัฐ เกิดกลายเป็นภารกิจในตำนานอย่าง ‘’No Russian’’ หรือภารกิจสังหารหมู่ คนรัสเซีย ในสนามบิน เพื่อเป็นการป้ายสี และเกิดปัญหาทางการเมืองระหว่าง รัสเซีย และ สหรัฐอเมริกา แต่แล้วเป้าหมายของ Makarov ก็มีความโหดร้ายมากขึ้น เขาได้บุกชิงตัว นายกของรัสเซีย เพื่อที่จะเอารหัสหัวรบนิวเคลียร์ไปก่อสงครามและทำให้ทั้งโลกต้องลุกเป็นไฟ

เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 3 ก็ได้เริ่มขึ้นตามแผนของ Makarov ส่งผลให้หน่วย Task Force ที่นำโดย Captian Price ต้องเดินเกมอย่างหนักเพื่อกู้วิกฤตครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งก่อนที่เหตุการณ์จะเลวร้ายไปมากกว่านี้ จนไปถึงศึกตัดสินในช่วงสุดท้ายของเกมนั้นเอง อย่างไรก็ตาม ในภาครีเมคนั้น เราจะได้เห็นมิติอะไรที่หลากหลายขึ้น รวมถึงเนื้อเรื่องเพิ่มเติมของ Makarov มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องรอเล่นกันกับ Call of Duty : Modern Warfare III

Continue Reading

Game News

เตรียมกางอาณาเขต! Fortnite จับมือ Jujutsu Kaisen พร้อมอัปเดตสกินตัวละครหลักทั้ง 4

อีกหนึ่งความร่วมมือระหว่างอนิเมะชื่อดัง

Published

on

By

นับว่าเป็นเกมแห่งยุคเลยก็ว่าได้ มีการคอลแลปกันไม่หยุด สำหรับ Fortnite เกมแนว Battle Royale ระดับโลก และนี้ก็คืออีกหนึ่งครั้งของเกมที่ได้มีการจับมือร่วมกับอนิเมะชื่อดังอย่าง Jujutsu Kaisen หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ มหาเวทย์ผนึกมาร โดยในเร็วๆนี้เราจะได้เห็นเหล่าตัวเอกเข้ามาเป็นในสกินให้กับเกม Fortnite นั้นเอง ซึ่งการอัปเดตครั้งนี้ จะมาพร้อมกับสกินของสี่ตัวละครหลัก ประกอบไปด้วย Satoru Gojo, Megumi Fushiguro, Yuji Itadori และ Nobara Kugisaki ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปจัดกันได้ในร้านค้าของเกม

นอกจากการมาของสกิน Jujutsu Kaisen ยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยว่าจะมีโหมดพิเศษอะไรมาอัปเดตให้ได้สนุกกันหรือไม่ ? โดยรวมแล้วก็เป็นอีกการคอลแลปที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา Fortnite ก็มีการคอลแลปกับเกม ภาพยนตร์ และ อนิเมะ เรื่องดังต่างๆมากมาย มีคอนเทนต์พิเศษมาให้แฟนเกมได้เล่น รวมถึงสกินให้อุดหนุน ถ้าหากคุณชื่นชอบเกมแนว Battle Royale ไอเดียล้ำ และเป็นแฟน Jujutsu Kaisen ก็ลองไปสนุกกันได้ในอีเวนต์พิเศษนี้

Continue Reading

Game News

8 สิงหาคม เตรียมพบกับอัปเดตใหญ่ Apex Legends พร้อมกับปรับโฉม Revenant

ไอเดียการรีเมคตัวละครเเบบสร้างสรรค์ บอกเลยว่าต้องรอติดตาม

Published

on

By

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ทำเอาแฟนเกมสาย Battle Royale ตื่นเต้นกันไม่น้อยเลย โดยล่าสุดทาง Respawn Entertainment ทีมพัฒนาของเกม Apex Legends ได้มีการปล่อยตัวอย่างสั้นๆออกมาในชื่อ Kill Code Part 2 เพื่อเป็นการต้อนรับการมาของฤดูกาลใหม่ในชื่อ Resurrection โดยประเด็นหลักที่น่าสนใจเลยก็คือการเปลื่ยนแปลงครั้งสำคัญของตัวละครที่มีอัตรา Pick rate น้อยที่สุดในเกมอย่าง Revenant ที่จะมีการปรับโฉมใหม่แทนที่ การเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามาภายในเกม

แน่นอนว่าไอเดียการพัฒนาแบบนี้ ต้องชมทาง Respawn Entertainment เลยว่า สร้างสรรค์แบบสุดๆ เป็นการไม่ปรับตัวละครโดยไร้ที่มา แต่ใช้การสร้างเนื้อเรื่อง เพิ่มเติมเรื่องราวว่า การคืนชีพครั้งใหม่ของ Revenant นั้นมีที่มาอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามในตัวอย่างสั้นนี้ เราก็ยังไม่เห็นอะไรมากเท่าไร นอกจากการอาละวาดของ Revenant ซึ่งดูเหมือนเขากำลังเปลื่ยนแปลงเป็นบางสิ่ง โดยรายละเอียดเต็มๆของ Season 18 Resurrection และการปรับโฉมของ Revenant จะมีการเปลื่ยนแปลงสำคัญอะไร ก็ต้องรอติดตามกัน แต่เชื่อว่าอัปเดตนี้ เด็ดแน่นอน

Continue Reading

Trending